« Tháng Tư 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Bí quyết bảo quản sữa bột đúng cách mà người tiêu dùng cần biết

Thứ tư, 14 Tháng 1 2015 15:26
Sữa bột là loại thực phẩm dinh dưỡng quan trọng và cần thiết với sức khỏe của  các bé ở các độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, một số nguyên dân từ trực tiếp đến gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của sữa là điều không thể tránh khỏi. Một trong những nguyên nhân đó là do cách bảo quản sữa chưa đúng, dẫn đến tình trạng sữa có thể bị vón cục hoặc ảnh hưởng đến chất lượng. Hãy cùng Odau.com nhìn sơ qua một vài bí quyết trong cách bảo quản sữa đúng cách.
Các nhà  sản xuất thường xuyên khuyến cáo và hướng dẫn người tiêu dùng nên chọn trọng lượng sữa vừa phải, để sau khi mở nắp có thể sử dụng trong vòng một tháng trở lại. Khi pha sữa tránh để hơi nước ấm nóng bốc hơi lên gần miệng hộp sữa, làm hư hại chất lượng. Với lượng sữa còn lại trong hộp, người sử dụng nên đậy kín nắp, tránh mở ra nhiều lần khi không cần thiết.
 
 
 
Tuyệt đối tránh bảo quản sữa ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu vào , khu vực gần bếp, tủ lạnh.
 
Khi mở nắp hộp sữa, bạn cần chú ý đến màu sắc của sữa bên trong, cũng như lá hương vị của nó. Sữa bột chất lượng sau khi mở nắp sẽ tỏa mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu, bột sữa mềm, mịn và có màu vàng nhạt như màu kem. Mặc khác, những loại sữa kém chất lượng thường không có đầy đủ những điều nói trên, mùi hương không dễ chịu và thường xuyên bị đóng vón, màu bột sữa cũng sậm hơn.
 
Có một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng của bột sữa bằng cách cho một thìa sữa vào cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột kém chất lượng hoặc những loại sữa “nhái” thường sẽ lắng xuống đáy và tan rất nhanh mặc dù chưa được khuấy. Song, đối với sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa được khuấy.
 
Tìm hiểu và nắm sơ lược những bí quyết trên sẽ giúp cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng hay đắn đo bất cứ điều gì.
 
Zun Nguyễn - Odau.com
Đọc 2062 thời gian